Những ý tưởng trong cách trang trí nội thất phòng trẻ em nhỏ hẹp

0
1095

Phòng trẻ em không chỉ đơn thuần là nơi ngủ nghỉ, mà nó còn là nơi vui chơi học tập cho bé. Do đó mà mỗi chúng ta luôn quan tâm đến vấn đề trang trí nội thất phòng trẻ em. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để trang trí nội thất phòng trẻ em trong một không gian nhỏ hẹp sao cho đem đến cho trẻ một cảm giác thoải mái, rộng rãi không bị bó hẹp. Sau đây nội thất hot xin đưa ra cho bạn những ý tưởng trong cách trang trí nội thất phòng trẻ em với không gian nhỏ hẹp. Chỉ bằng một vài giải pháp thiết kế nội thất đơn giản, bạn đã có thể tạo cho bé nhà bạn một không gian sống hoàn hảo nhất.

1.Lựa chọn và trang trí nội thất phòng trẻ em phù hợp không gian

trang-tri-noi-that-phong-tre-em-trong-khong-gian-nho-hep

Khi trang trí nội thất phòng trẻ em bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng sao cho phù hợp với diện tích không gian phòng. Và do bị hạn chế về diện tích thì bạn chọn những nội thất đơn giản, có nhiều ngăn kéo và nhỏ gọn, để có thể để các món đồ chơi hay các đồ lặt vặt cho trẻ. Nếu nhà bạn mỗi bé một phòng thì nên thiết kế giường ngủ có những ngăn kéo tiện dụng. Còn bé ở chung với anh chị thì bạn nên lựa chọn giường tầng, không chỉ tiết kiệm diện tích không gian mà nó còn tạo ra được một không gian sống đa dạng phong phú, tốt cho sự phát triển của trẻ.

trang-tri-noi-that-phong-tre-em-trong-khong-gian-nho-hep.jpg2

 

Với trang trí nội thất phòng trẻ em như vậy sẽ giúp bạn cải thiện về vấn đề diện tích căn phòng và còn giúp bạn trưng dụng được nhiều không gian cho nhiều nhu cầu sinh hoạt của trẻ. Việc chú trọng trang trí nội thất sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm diện tích không gian cho bé và giúp bé có một không gian sống tốt nhất.

2.Màu sắc và ánh sáng trong trang trí nội thất phòng trẻ em nhỏ hẹp

trang-tri-noi-that-phong-tre-em-trong-khong-gian-nho-hep.jpg3

Màu sắc và ánh sáng luôn có vai trò rất quan trọng trong trang trí nội thất phòng trẻ em ngoài góp phần nới rộng không gian, đem lại cảm giác mở rộng cho căn phòng thì hai yếu tố này còn ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ.Với không gian phòng trẻ em bạn nên dùng màu hồng phấn, hay màu xanh tự nhiên của cây cỏ,…Và đừng nên dùng  những gam màu như màu tím đậm hay đỏ tươi với phòng trẻ em vì theo phong thủy những gam màu này khiến căn phòng chật chội u tối, dễ khiến trẻ kích động, tâm lý không ổn định.

Bạn cũng nên lưu ý rằng trong phòng trẻ thì nên dùng đèn tường với ánh sáng dịu nhẹ,thay cho đèn bàn, đèn sàn. Vừa tạo được không gian ấm áp,vừa an toàn cho trẻ khi tránh xa ổ điện.

Hy vọng với chia sẻ trên bạn có thể có cách trang trí nội thất phòng trẻ em nhỏ hẹp thích hợp cho bé nhà mình.

xem chi tiết các mẫu thiết kế phòng ngủ cho trẻ em tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here