Những vấn đề cần lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất phòng bếp

0
1054

Thiết kế nội thất phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Việc tạo một không gian nội thất nhà bếp hợp lý sẽ đem đến cho các thành viên trong gia đình một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái trong mỗi bữa cơm, quây quần bên gia đình. Kết hợp được không gian nội thất phòng bếp với các yếu tố phong thủy sẽ đem lại cho nhà bạn một phòng bếp tốt nhất.

Bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy

noi-that-phong-bep-hop-phong-thuy

Trong không gian phòng bếp thông thường có bếp, tủ lạnh, chậu rửa,..

  • Bếp nấu: theo chuyên gia phong thủy thì bếp nấu không được đặt áp sát nhà vệ sinh, phía sau là bồn cầu. Và cũng không được để nhìn ra cửa chính hay đặt sau cửa sổ vì gió từ cửa sổ sẽ thổi vào tạt lửa gây nguy hiểm. Ngoài ra bếp nấu cũng không được đặt cạnh, gần phòng ngủ vì hơi nóng, mùi dầu mỡ sẽ làm con người ta khó chịu và còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-bep

  • Tủ lạnh: theo phong thủy thì tủ lạnh nên đặt ở hướng lành như hướng Bắc, hay hướng Đông Nam, tuy nhiên trong dây chuyền sử dụng công việc nấu nướng của phòng bếp thì tủ lạnh tốt nhất nên đặt gần bồn rửa vừa hợp phong thủy vừa tiện lợi cho việc sử dụng. Và phải nhớ rằng tủ lạnh không được đặt gần bếp nấu hay đối diện với cửa bếp.
  • Tủ bếp : từ những vị trí xếp đặt các đồ dùng nội thất hợp phong thủy trong không gian nội thất phòng bếp trên , bạn sẽ phải tìm một vị trí hợp lý để đặt tủ bếp sao cho thuận tiện cho công việc sử dụng, nhưng tốt nhất là nên đặt gần bếp nấu vì trong khi nấu nướng chúng ta còn cần rất nhiều vật dụng và gia vị.

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-bep.jpg2

  • Bồn rửa: Theo nghiên cứu phong thủy thì bồn rửa không nên đặt quá xa hay quá gần bếp nấu và quan trọng hơn là không đặt bồn rửa đối diện với bếp nấu vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người sử dụng. Nếu có thể nên đặt bếp nấu và bồn rửa vuông góc, và nên đặt bồn rửa theo hướng bắc, đông hoặc đông nam. Trong khi đó bếp nấu nên đặt ở vị trí hướng nam như vậy có thể đạt được sự hợp lý nhất khi kết hợp hai yếu tố thủy và hỏa trong không gian nội thất phòng bếp.

Tại sao phải thiết kế không gian nội thất phòng bếp hợp phong thủy

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-bep.jpg3

Như ta đã biết không gian nội thất phòng bếp là nơi giữ năng lượng cho mọi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó theo quan niệm của người Việt thì ẩm thực còn là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình, tình cảm anh em hay tình cảm vợ chồng. Ngoài ra nếu không thiết kế không gian nội thất phòng bếp đúng phong thủy thì sẽ gây ảnh hưởng, khó khăn về sức khỏe, tiền bạc, đặc biệt là đối với người nữ trong nhà.

Từ những lưu ý về vấn đề thiết kế không gian nội thất phòng bếp mà chúng tôi vừa chia sẻ trên có thể giúp các bạn hạnh phúc hơn và gặp nhiều may mắn hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here