Xử lý phong thủy khi hai căn hộ chung cư có cửa đối diện nhau

0
556
Xử lý phong thủy khi hai căn hộ chung cư thiết kế đối diện nhau

Theo quan điểm của phong thủy hiện nay, việc cửa chính của 2 nhà biệt thự, 2 căn hộ chung cư không nên xây đối diện nhau. Việc này giúp gia chủ tránh được các điều xấu như ốm đau bệnh tật hay tiêu tán tài của. Vậy phải làm thế nào để hóa giải phong thủy cho 2 căn hộ chung cư có cửa chính đối diện nhau?

Các căn hộ chung cư có cửa chính đối diện nhau sẽ khiến cho nhà này xung thẳng vào nhà kia. Các căn hộ ở cuối hành lang dài, ở cuối chân cầu thang hay những căn hộ có cửa chính thông thẳn với ban công sau nhà là những căn hộ chung có phong thủy xấu. Điều này làm dòng khí phong thủy bị chặn lưu thông, không thoát được hoặc là đi quá nhanh. Điều này khiến cho chủ hộ cũng như các thành viên trong căn hộ dễ gặp bệnh tật, ốm đau và mất tiền của. Đây là vấn đề tối kỵ trong quan điểm phong thủy

Xử lý phong thủy khi hai căn hộ chung cư thiết kế đối diện nhau
Xử lý phong thủy khi hai căn hộ chung cư thiết kế đối diện nhau

Các chuyên gia phong thủy tại Việt Nam đã đưa ra quan niệm:”Cửa chính của ngôi nhà đại diện cho cái miệng của gia chủ, cửa sổ là đại diện cho đôi mắt”. Vì thế nếu 2 căn hộ chung cư có cửa chính đối diện nhau thì sẽ khiến cho 2 nhà trở nên khắc khẩu, thường xuyên mâu thuẫn lẫn nhau, dẫn đến tranh cãi. Để tránh được điều này, thì cả hai nhà phải cùng nhau hóa giải, phối hợp với nhau để phong thủy hai nhà cùng thịnh. Tránh trường hợp mỗi nhà giải quyết một kiểu, lại dễ khiến cho sự bất hòa tăng lên. Ví dụ trong trường hợp nhà thứ nhất sử dụng đầu sư tử để chặn khí, còn nhà bên kia lại dùng hai thanh kiếm. Điều này lại kỵ nhau nên thành ra hai nhà lại thêm tranh cãi, bất hòa.
Nếu như gia đình bạn sở hữu căn hộ chung cư được thiết kế đối diện cửa với nhà hàng xóm thì có thể sử dụng biện pháp đơn giản như: Sử dụng 1 tấm bình phong đặt trước cửa nhà. Hoặc bạn có hể treo trên dạ cửa 4 chữ: Thiên Quan Tứ Phúc. 4 chữ này có nghĩa là Ông trời ban phúc cho bốn phương. Cách làm đơn giản này còn hiệu nghiệm cho các trường hợp căn hộ chung cư có cửa chính và cửa ra ban công thảng hàng.

Công ty CP tư vấn thiết kế nội thất kiến trúc Hà Nội cung cấp các giải pháp thiết kế nội thất chung cư đẹp và chất lượng, tư vấn phong thủy chính xác, hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here