Thiết kế nội thất nhà lô phố hiện đại hướng đến sự đơn giản

0
1236

Ngôi nhà  được coi là thành quả, minh chứng cho sự thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Vì thế ngôi nhà như là một linh hồn, là tổ ấm mang đến sự sống, thể hiện tính cách và phong cách của chủ nhân ngôi nhà.

Nhu cầu thiết kế nội thất nhà lô phố

Ở các thành phố lớn thì nhà phố tương đối phổ biến. Nhà phố có vị thế thuận lợi cho việc kinh doanh và việc đi lại. Nhà phố cũng có rất nhiều loại khác nhau: nhà phố sân vườn, nhà phố thương mạ, nhà phố xanh,… Do nhà phố ở vị trí đông người qua lại, nên nhà phố rất cần một vẻ ngoài gây ấn tượng đặc biệt, không những thế mà nội thất bên trong nhà phố cũng cần chú trọng đặc biệt để có thể tạo nên mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Thiết kế nội thất nhà phố cho không gian chung

Thiết kế nội thất nhà phố chia làm hai không gian chính đó là không gian chung và không gian riêng. Trong đó thiết kế nội thất không gian chung bao gồm các không gian như phòng ăn, bếp, khách,.. thì dựa trên ý kiến chung của các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-noi-that-nha-pho

Hầu hết các gia đình đều chú trọng đặc biệt chú trọng đặc biệt cho thiết kế nội thất ở phòng khách. Là nơi sinh hoạt chung của gia đình, nơi tiếp khách khứa, hội ngộ, gặp gỡ bạn bè. Do đó mà không gian phòng khách còn được coi là bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy mà cho dù thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách nào, hiện đại, cổ điển, đương đại,…thì cũng cần phải đảm bảo được tính ấm cúng, thân thiện của ngôi nhà.

thiet-ke-noi-that-nha-pho.jpg 2

Còn với khu vực phòng ăn và bếp thì thường lấy ý tưởng thiết kế nội thất từ người nội trợ trong gia đình. Đây là không gian giữ lửa hạnh phúc, là nơi quây quần của gia đình nên thiết kế nội thất mang hơi hướng riêng tư trong sinh hoạt, không nhất thiết phải có vẻ đẹp hào nhoáng như không gian phòng khách nhưng vẫn phải đảm bảo được sự chuẩn mực , đồng điệu chung trong thiết kế nội thất. Ngoài ra các khu vực sinh hoạt chung thì nên bố trí ở tầng trệt của ngôi nhà với lối thiết kế mở, như vậy sẽ tạo mối liên quan tương thông trong sinh hoạt tập thể.

Thiết kế nội thất cho không gian riêng của nhà phố.

Phòng ngủ hay phòng làm việc,..đều là những không gian riêng thể hiện quan niệm thẩm mỹ, tính cá nhân riêng của các thành viên trong gia đình. Vì vậy mà thiết kế nội thất không gian riêng là phải đi tìm tiếng nói chung giữa kiến trúc tổng thể của ngôi nhà và tính cách, thói quen sinh hoạt của từng mỗi người trong gia đình.

thiet-ke-noi-that-nha-pho.jpg3

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ có thể dùng gam màu khác biệt với các không gian khác trong nhà. Tuy nhiên màu sắc phổ biến trong nhà phố hiện nay thường là gam màu trung tính hoặc màu nhạt nên các thành viên trong gia đình thường sử dụng màu đồng nhất cho thiết nội thất chung và riêng,trừ phòng dành cho trẻ con. Vật liệu thì nên sử dụng chất liệu gỗ, bền lâu mà không ảnh hưởng sức khỏe. Thiết kế nội thất ngoài việc tạo nét độc đáo cho không gian thì phải hài hòa với chiếu sáng an toàn

Nhà phố đẹp, ấn tượng ngoài vẻ đẹp kiến trúc chung còn cần phải hài hòa với thiết kế nội thất đẹp trong từng không gian căn nhà. Thiết kế nội thất đẹp sẽ mang  đến một không gian sống hoàn hảo, ảnh hưởng tốt cho sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here