Những giải pháp thiết kế nội thất phòng bếp trong không gian nhỏ hẹp

0
1161

Thiết kế nội thất phòng bếp luôn là một phần rất quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở cho gia đình.Nhất là đối với những phòng bếp có không gian nhỏ hẹp.

Tuy nhiên nếu không gian phòng bếp nhà bạn quá nhỏ hẹp thì bạn cũng đừng phiền lòng bởi những giải pháp chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tham khảo để gạt bỏ những băn khoăn về diện tích phòng bếp nhà mình.

Thiết kế nội thất phòng bếp với ánh sáng đầy đủ

Trong không gian phòng bếp cần phải có 3 loại ánh sáng đầy đủ

thiet-ke-noi-that-phong-bep-trong-khong-gian-nho-hep

Thứ nhất là ánh sáng tự nhiên đây cũng là loại ánh sáng quan trọng nhất. Với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian phòng bếp nhà bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng.

Loại ánh sáng thứ hai là ánh sáng trên cao, thường là ánh sáng trắng như đèn neon, đèn led, loại này giúp không gian phòng bếp như mở rộng và đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn phòng.

Thứ ba là ánh sáng ở khu vực bếp nấu, bồn rửa, hộc tủ, loại ánh sáng này giúp bạn nâng cao công việc hiệu quả trong nấu ăn, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Sử dụng tủ bếp sát trần hoặc tủ xếp tầng trong nội thất phòng bếp

thiet-ke-noi-that-phong-bep-trong-khong-gian-nho-hep.jpg2

Với những căn hộ hiện đại thường thiết kế trần bếp thấp,rất thích hợp sử dụng tủ bếp sát trần. Vừa tiết kiệm không gian vừa thuận tiện cho việc sử dụng. Vì vậy mà việc sử dụng tủ bếp sát trần trong nội thất phòng bếp có không gian nhỏ hẹp luôn là sự lựa chọn sáng suốt.

thiet-ke-noi-that-phong-bep-trong-khong-gian-nho-hep.jpg4

Hoặc bạn có thể sử dụng loại tủ bếp xếp tầng để tăng khả năng lưu trữ đồ đạc khiến căn phòng ngăn nắp hơn rất nhiều.

Sử dụng màu sắc khéo léo trong thiết kế nội thất phòng bếp

thiet-ke-noi-that-phong-bep-trong-khong-gian-nho-hep.jpg3

Trong thiết kế nội thất phòng bếp bạn cần tránh sử dụng những gam màu tối. Đặc biệt là những phòng bếp có không gian nhỏ hẹp. Vì nó sẽ khiến căn phòng đã nhỏ lại còn nhỏ hơn hơn nữa gam màu tối còn mang đến cảm giác ẩm thấp không tốt cho gia đình khi thưởng thức bữa ăn. Thay vào đó bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng như màu trắng, vàng, xanh lá,.. như vậy sẽ khiến căn phòng thêm sinh động hơn và tràn ngập sức sống hơn.

Lựa chọn bàn ăn hợp lý trong nội thất phòng bếp

thiet-ke-noi-that-phong-bep-trong-khong-gian-nho-hep.jpg5

Với những phòng bếp nhỏ hẹp thì ta nên lựa chọn bàn ăn một chiếc bàn tròn vừa tạo sự thuận lợi trong di chuyển, đồng thời còn làm cho không gian nhỏ hẹp mang những đường nét mềm mại. Ngoài ra một chiếc bàn tròn cảm giác gần gũi ấm cúng trong bữa ăn sum họp gia đình. Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ cũng là giải pháp an toàn cho trẻ khi chơi đùa trong bếp.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trên bạn sẽ co những giarp pháp hợp lý nhất để giải quyết vấn đề diện tích phòng bếp nhà mình.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here